Thiết kế web chuẩn mobile

Website tương thích với di động của bạn

Thiết kế web chuẩn mobile

Ngày nay, phần lớn người dùng sử dụng điện thoại thông minh để truy cập internet thì việc truy cập và thiết kế website chuẩn mobile cũng trở nên rất cần thiết và quan trọng. Website chuẩn mobile chuyên nghiệp sẽ có giao diện thân thiện với người dùng nhờ đó mà thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Chính vì thế mà mitowebapp tạo ra những mẫu thiết kế chuẩn mobile phù hợp với khách hàng. Mang lại giá trị to lớn cho doanh nghiệp của bạn

Thiết kế website chuẩn mobile là gì?

Thiết kế website chuẩn Mobile với tên gọi khác là Mobile Friendly chính là một công nghệ Responsive Design mới đặc biệt dành riêng cho thiết bị di động, máy tỉnh bảng, tablet.

Công nghệ này với những cải tiến mới cho phép website tự động co giãn theo từng độ phân giải màn hình giúp người dùng có được trải nghiệm tốt nhất. Bên cạnh đó, những thành phần không cần thiết trên màn hình cũng theo đó được ẩn, hiện sao cho phù hợp nhất.

Lợi ích thiết kế website chuẩn mobile

1. Tăng lượng người truy cập từ di động

Ngày nay người dùng thường sử dụng điện thoại thông minh để truy cập vào internet chiếm gần 70%. Chính vì thế mà thiết kế giao diện chuẩn mobile đã ngày càng trở nên cần thiết đối với các doanh nghiệp để có thể tiếp cận một số lượng lớn khách hàng tiềm năng này

2. Tương thích với mọi loại thiết bị

Khi thiết kế website chuẩn mobile ta có thể vào website với mọi loại thiết bị như PC, laptop, Ipad.

3. Tối ưu chi phí và tiết kiệm thời gian

Với thiết kế web chuẩn mobile tương thích được với mọi loại thiết bị.

  • Tiết kiệm được nguồn nhân lực và chi phí thiết kế.
  • Chi phí bảo trì thấp
  • Dung lượng lưu trữ hosting được tối ưu
  • Tiết kiệm thời gian và nguồn nhân lực quản lý website

4. Tránh được trùng lặp nội dung: Tránh được sự trừng phạt của google

5. Website chia sẻ nội dung: Quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả

6. Thân thiện với google: giúp tăng thứ hạng kết quả tìm kiếm

Đây là một yếu tố quan trọng khi thiết kế giao diện chuẩn seo với giao diện chuẩn Mobile. Được google đánh giá là thân thiện với người dùng và tìm kiếm trải nghiệm thông tin một cách dễ dàng nhất.

7. Tăng doanh thu bán hàng: Tạo ra sự đột phá cho doanh nghiệp của bạn

Nhược điểm thiết kế website chưa chuẩn mobile

1. Gây khó khăn cho người dùng khi truy cập vào website

 • Doanh nghiệp thưởng đấy mạnh thương hiệu sản phẩm của mình bằng các chiến dịch SEO marketing nhưng không hiểu vì sao website không hề lên top. Và nguyên nhân chính đó chính là thiết kế web chưa chuẩn mobile. Và thuật toán của google sẽ không đánh giá cao website của bạn khi chưa thiết kế web chuẩn mobile. Điều này sẽ làm website của bạn mất điểm. Dẫn đến hạn chế người dùng khi tiếp cận website của bạn.
  Điều này cũng có nghĩa là doanh nghiệp đã mất đi một số lượng lớn khách hàng truy cập website bằng điện thoại di động. Việc thiết kế website chuẩn mobile thật là cần thiết chỉ với việc bạn bỏ ra thêm một số chi phí và sau đó thu về doanh thu to lớn.

2. Không xem được video

 • Một website chưa có giao diện tương thích với mobile sẽ gây khó chịu cho người dùng vì những thiết bị này chỉ phù hợp với giao diện trên PC hoặc laptop. Khi người dùng tra cứu các thông tin website đó qua điện thoại di động thì mất thời gian lâu để chờ tốc độ load trang. Và khi người dùng nhấp chuột vào các đường link hoặc các thông tin sản phẩm, đặt hàng, book vé sẽ thật không dễ dàng.
 • Điều nữa là các thao tác thu nhỏ, phóng to trên màn hình điện thoại thật bất tiện và mất thời gian. Cho dù có là khách hàng dễ tính đến đâu đi nữa thì họ cũng không có đủ sự kiên nhẫn chờ đợi và thoát khỏi website của bạn ngay lập tức.

3. Làm ảnh hưởng thứ hạng của website trên google

 • Doanh nghiệp thưởng đấy mạnh thương hiệu sản phẩm của mình bằng các chiến dịch SEO marketing nhưng không hiểu vì sao website không hề lên top. Và nguyên nhân chính đó chính là thiết kế web chưa chuẩn mobile. Và thuật toán của google sẽ không đánh giá cao website của bạn khi chưa thiết kế web chuẩn mobile. Điều này sẽ làm website của bạn mất điểm. Dẫn đến hạn chế người dùng khi tiếp cận website của bạn.
 • Điều này cũng có nghĩa là doanh nghiệp đã mất đi một số lượng lớn khách hàng truy cập website bằng điện thoại di động. Việc thiết kế website chuẩn mobile thật là cần thiết chỉ với việc bạn bỏ ra thêm một số chi phí và sau đó thu về doanh thu to lớn.

4. Ảnh hưởng đến quảng cáo trên website

 • Khi website của bạn đã có đủ nguồn lực, sự lớn mạnh thì lúc này các quảng cáo của google sẽ hiện lên website của bạn. Những quảng cáo này sẽ làm tăng doanh thu cho doanh nghiệp của bạn chỉ với việc là có quảng cáo trên website của bạn. Điều này thật tuyệt vời phải không? Nhưng sẽ thật đáng tiếc nếu website của bạn chưa thiết kế chuẩn mobile và bạn sẽ mất đi một nguồn doanh thu đáng kể
 • Đó chính là 4 nhược điểm khi website của bạn chưa thiết kế chuẩn mobile. Chính vì thế ngay từ bây giờ hãy chuẩn bị và thiết kế cho mình một website có giao diện chuẩn mobile. Hãy đến với dịch vụ thiết kế website trọn gói giá rẻ chuyên nghiệp để sở hữu cho mình một website tương thích mobile.